Làm thế nào để nghe lén điện thoai của người khác?

28-09-2019 10:09:16

Có rất nhiều người muốn nghe lén điện thoại của người khác để có thể biết được chính xác những gì liên quan đến người kia. Nhưng thực tế thì có thể nghe trộm điện thoại của người khác không?

nghe lén điện thoại

Về mặt công nghệ, chúng ta có thể nghe lén được điện thoại

Theo như tìm hiểu của người viết thì thực tế là có những thiết bị nghe lén siêu nhỏ được gắn vào trong điện thoại "cục gạch" ngày xưa. Hoặc là cài phần mềm gián điệp vào điện thoại smartphone. Khi đó thì dù chiếc điện thoại đó nhắn tin thông thường, nhắn zalo, nhắn facebook, gọi điện, di chuyển,... và tất cả các hoạt động của điện thoại đó đều bị theo dõi.

Về mặt pháp luật, chúng ta không được phép nghe trộm điện thoại

Bạn có muốn bị nghe lén không? Và nếu xã hội cho phép ai cũng được quyền nghe lén ai thì có lẽ là sẽ rất loạn. Trừ khi những việc nghe lén đó phục vụ cho các công việc điều tra tội phạm, nhà báo tác nghiệp, luật sư, thám tử, công an, tình báo... còn không thì một người không có nhiện vụ gì cho xã hội thì không có quyền thu thập thông tin của người khác nếu họ không cho phép.

Có nên nghe lén điện thoại của người khác không?

Việc gì trên đời cũng luôn có nhiều cách để giải quyết. Thay vì lựa chọn cách có thể vi phạm pháp luật này thì bạn nên chọn những cách khác hoặc loại bỏ các tình huống phải cần đến cái này bằng việc thay đổi suy nghĩ của mình đối với vấn đề đó, coi như một bài học mà bạn phải trải qua trong cuộc sống.

Chúng tôi chúc bạn sáng suốt tìm ra cách tốt nhất chứ không nên dùng công nghệ để nghe lén hoặc các hình thức thu thập thông tin cá nhân của người khác trái phép mà gặp rắc rối trong pháp luật.

Cảm ơn bạn dã đọc bài viết.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận